Đây là bài đăng của người dẫn chương trình ảo, giám đốc biên tập @ Prezi Lorraine K. Lee

Sau một năm rưỡi, tất cả chúng ta đã thấy quá nhiều bài thuyết trình mà người thuyết trình chia sẻ màn hình. Chúng ta hầu như không thể nhìn thấy người thuyết trình và nội dung của nó là một trang chiếu tĩnh gồm các chấm nằm trên màn hình trong 10 phút: đánh dấu đối tượng của bạn trên điện thoại và trình duyệt web của bạn cho nhiều tác vụ.

Trong thế giới hỗn hợp mới của chúng ta, điều cần thiết là chúng ta phải vượt ra khỏi hiện trạng để đảm bảo rằng chúng ta nổi bật và khán giả của chúng ta không bị thu hút.

Của tôi

Lần đầu tiên tôi được giới thiệu với thế giới video khi tôi là biên tập viên của LinkedIn. Các cuộc phỏng vấn trước máy quay của tôi đầy căng thẳng và lo lắng, nhưng cuối cùng, với sự luyện tập và kiên trì, tôi đã đủ tự tin để tạo ra loạt video phỏng vấn các nhà máy điện dành cho phụ nữ, bao gồm Esther Wojcick (mẹ của YouTube và các CEO của 23andMe) và Meena Harris ( người sáng lập của những phụ nữ hiện tượng và Con gái của Bà Phó Tổng thống Kamala Harris). Bây giờ tôi là giám đốc biên tập của Prezis, nơi tôi đã ở trong thế giới của các bài thuyết trình ảo trong năm rưỡi qua.

Tôi đã tự đặt cho mình sứ mệnh là phải thuyết trình trước công chúng và thuyết trình ảo nhiều hơn nữa trong năm nay. Tôi đã tóm tắt một số bài học kinh nghiệm của mình từ kinh nghiệm của cả Prez và LinkedIn để giúp bạn tạo các bài thuyết trình ảo năng động, hấp dẫn khiến khán giả của bạn muốn nhiều hơn. Để tìm hiểu thêm về câu chuyện của tôi và những gì tôi đã học được trong suốt quá trình, hãy xem video của tôi tại đây:

Giữ cho khán giả của bạn tham gia

1.) Điền vào ma trận tư duy / làm / biết

Ma trận Think / do được tạo ra bởi tác giả và giáo sư Andrew Abela. Điều này sẽ giúp bạn vạch ra những gì khán giả của bạn đang nghĩ và những gì họ hiện đang làm. Tiến thêm một bước nữa bằng cách vạch ra cách bạn muốn suy nghĩ và hành động của họ thay đổi sau khi xem bài thuyết trình của bạn. Khi bạn bắt đầu bài thuyết trình, hãy tự hỏi bản thân, “Ý tưởng số 1 mà tôi muốn truyền đạt cho khán giả của mình là gì?” và sau đó sử dụng nó để hướng dẫn cuộc thảo luận của bạn.

Kể từ đó, ma trận này đã được Spencer Waldron điều khiển từ xa Prezi sửa đổi để làm cho ma trận suy nghĩ / làm / cảm nhận. cảm xúc là yếu tố then chốt trong việc thuyết phục người khác và đưa ra quyết định.

Sử dụng ma trận này mang lại sự rõ ràng cho các bản trình bày ảo hấp dẫn, giúp bạn hiểu rõ hơn khán giả của mình là ai, bạn đang cố gắng truyền tải thông điệp gì và thông điệp của bạn truyền cảm hứng cho những hoạt động nào.

nghĩ / làm / biết ma trận

2.) Thêm chuyển động

Thêm chuyển động làm tăng sự chú ý của khán giả, tăng dopamine trong não và khiến họ tập trung vào bài thuyết trình ảo của bạn chứ không phải các rối loạn xung quanh khác. Di chuyển có thể có nghĩa là thêm video, thêm hoạt ảnh hoặc đơn giản là chuyển sang trang chiếu tiếp theo trong bản trình bày. Đừng để bài thuyết trình của bạn đứng yên quá lâu. Tôi muốn đề xuất ít nhất hai chuyển động mỗi phút để bao gồm các bản trình bày ảo.

thêm chuyển động

3.) Mời một Kêu gọi Hành động (CTA)

Chúng ta quên rất nhiều bài thuyết trình mà chúng ta xem vì không có sự theo dõi hoặc tham gia. Khi ai đó rời khỏi cuộc họp hoặc hội thảo trên web của bạn, việc thu hút sự chú ý của họ trở lại sẽ khó hơn rất nhiều. Luôn đưa CTA vào bản trình bày của bạn để thu hút khán giả để họ nghĩ về câu chuyện của bạn ngay cả sau khi kết thúc. Tốt hơn nữa: hãy làm điều đó bê tôngvà cung cấp cho nó một lịch trình (Ví dụ: Đăng điều gì đó bạn đã học được về chủ đề chính này lên LinkedIn trong 24 giờ tới và gắn thẻ tôi!).

Ví dụ về các CTA khác bao gồm:

– Liên hệ với tôi trên LinkedIn
– Tải xuống sản phẩm của chúng tôi
– Chia sẻ phản hồi với tôi vào thứ Sáu

Các phương pháp hay nhất cho cuộc họp ảo

Nếu bạn đã tạo ra nội dung phù hợp cho bài thuyết trình của mình, nó sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn trình bày tốt. Dưới đây là một số điều khác cần lưu ý khi nói đến các bài thuyết trình ảo tại các cuộc họp nhóm, hội thảo trên web, hội nghị ảo và nhiều mục đích sử dụng khác mà mọi người sử dụng video.

Nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng tính năng gọi điện video đã làm quá nhiều điều đối với bộ não của chúng ta. Biết cách thể hiện tốt nhất bản thân trong video sẽ giúp cuộc gọi điện video và các mối quan hệ ảo của bạn thành công.

Phần này bao gồm kết nối video với khán giả của bạn và tiếp thêm năng lượng cho các bài thuyết trình của bạn.

KẾT NỐI VIDEO

1.) Đóng khung

Sau một năm rưỡi thực hiện các cuộc gọi video đường dài, không có gì lạ khi nhìn thấy những khuôn mặt ở quá gần camera.

Đóng khung

Mặc dù thật tuyệt khi nhìn thấy khuôn mặt của bạn trên máy ảnh, nhưng nó quá gần – và thành thật mà nói, nó có thể gây khó chịu và mất tập trung cho khán giả.

Tác giả cuốn sách bán chạy nhất và chuyên gia về kỹ năng con người Vanessa Van Edwards nói rằng đó là vì cảm giác ở quá gần máy ảnh lặp lại những gì cá nhân chúng ta có thể cảm thấy khi ai đó bước vào không gian cá nhân của chúng ta. Phản ứng tự động của não chúng ta là nghĩ rằng người này có thể làm hại chúng ta, và nó kích hoạt các hạt hạnh nhân của chúng ta, nơi xử lý nỗi sợ hãi.

Ở quá gần, đối phương sẽ khó tham gia hơn vì họ đang nói chuyện với cái đầu lơ lửng không có chuyển động hoặc không gian để cho mắt nghỉ, tương tự như những gì chúng ta có trong giao tiếp cá nhân. Khi chúng ta nói chuyện trực tiếp với ai đó, mắt chúng ta dừng lại – chúng ta nhìn xuống để ghi chú hoặc vẫy tay chào một đồng nghiệp đi ngang qua. Điều này khó thực hiện với cuộc gọi video khi khuôn mặt của người nói chiếm toàn bộ màn hình.

Lùi lại một bước để xem vai và phần trên cơ thể của bạn trong video. Nó cho phép khán giả nhìn thấy nhiều thứ hơn chỉ là một cái đầu lơ lửng, và nó có vẻ tự nhiên hơn, giống như một cuộc trò chuyện cá nhân. Nó cũng cho phép người khác nhìn thấy chuyển động của cơ thể và chuyển động của tay (sẽ nói thêm về điều này sau).

Tôi thích khi có khoảng cách giữa tôi và máy ảnh để có được khung hình hấp dẫn cho các bài thuyết trình ảo.

Một khía cạnh quan trọng khác của khung hình và ngôn ngữ cơ thể liên quan đến giao tiếp bằng mắt.

2.) Giao tiếp bằng mắt

Để làm cho khán giả cảm thấy như bạn đang xem và trò chuyện trực tiếp với họ, bạn nên nhìn vào hoặc nhìn trực tiếp dưới camera. Nhưng nó có thể là một thách thức. Do bản chất của con người, chúng ta thường tự kiểm tra bản thân để xem chúng ta trông như thế nào và cách chúng ta tương tác với máy ảnh khi phản ứng hoặc cử chỉ (Lời khuyên: Tắt chế độ xem tự giúp).

Giao tiếp bằng mắt tốt hơn cũng giúp tránh một vấn đề phổ biến khác: mắt của những người có mặt nhìn kỹ vào đồ vật của họ. Hoặc tệ hơn, họ nhìn vào một màn hình hoàn toàn khác. Khi điều này xảy ra, người nói có vẻ bị phân tâm hoặc bị tắt, khiến người nghe cũng cảm thấy như vậy. Nếu người nói dường như không tham gia, tại sao khán giả phải tham gia?

Cuối cùng thì bạn cũng muốn mỉm cười.

3.) Nụ cười

Khi tôi bắt đầu bài thuyết trình, tôi đã lo lắng và sợ hãi – nếu tôi cho phép những cảm xúc này xuất hiện trên khuôn mặt của mình, có lẽ khán giả cũng sẽ cảm thấy những cảm xúc tiêu cực này. Khi chúng ta cười, khán giả thấy rằng chúng ta thích thú với bản thân và hào hứng với những gì chúng ta đang nói, và điều đó khuyến khích họ cũng cảm thấy như vậy. Bạn đã nghe nói rằng nụ cười rất dễ lây lan, và nó đúng với các bài thuyết trình và giao tiếp video ảo thú vị.

Nếu lúc đầu bài thuyết trình khó khăn hơn đối với tôi và nụ cười không đến tự nhiên, tôi sẽ thêm từ “NAERA” vào phần hướng dẫn của mình. Đây là một thủ thuật đơn giản mà hiệu quả!

THÊM NĂNG LƯỢNG

Một bài thuyết trình với nội dung tuyệt vời sẽ vẫn trống rỗng nếu bạn không có năng lượng và sự nhiệt tình trong quá trình thuyết trình.

Một mẹo đơn giản bạn có thể làm để tiếp thêm năng lượng là đứng dậy.

Đứng lên

Tại đây, bạn sẽ thấy một bài thuyết trình ảo hấp dẫn của nhà tương lai kỹ thuật số Brian Fanzo. Tất nhiên, mặc dù Brian là một diễn giả tràn đầy năng lượng, bạn có thể thấy trong video này rằng tư thế đứng tiếp thêm năng lượng có thể thu hút sự chú ý của khán giả.

Nếu bạn không thể đứng hoặc không muốn, hãy đảm bảo rằng bạn ngồi ở tư thế thẳng, không thả lỏng và cẩu thả. Tốt hơn nữa: hãy ngồi trước ghế để đảm bảo tư thế của bạn đang hoạt động.

Mẹo: Ghi lại cách bạn thực hành bài thuyết trình của mình trước đồng nghiệp hoặc bạn bè và gia đình. Nếu bạn lo lắng, bạn thường thấy “tích tắc” trong bài thuyết trình của mình, chẳng hạn như đung đưa qua lại (điều mà tôi đã làm trước đây!) Hoặc xoay ghế từ bên này sang bên kia. Kiểm tra lại bản ghi để xem bạn có thực hiện bất kỳ cử chỉ nào trong số này không.

Chiếu giọng nói của bạn

Theo Spencer, việc tăng giọng to hơn 20-25% so với bạn nói bình thường sẽ giúp loại bỏ những từ phụ có thể khiến bạn nghe thấy và có vẻ không an toàn.

Bằng cách cao giọng, bạn sẽ loại bỏ được những từ phụ này, trở nên quyết tâm hơn về những câu nói của mình, bởi vì những từ phụ thường xuất hiện khi bạn nói một cách bình tĩnh hơn.

Ngoài ra, nó có vẻ tự tin, có thẩm quyền và rõ ràng hơn.

Chuyển động tay

Cử chỉ là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin với khán giả của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chuyển động của bàn tay – chẳng hạn như lòng bàn tay mở và sự phản chiếu ngôn ngữ cơ thể của người khác – giúp bạn tạo ấn tượng tích cực hơn, đồng thời ấm áp và tràn đầy năng lượng hơn.

Vanessa và nhóm của cô đã thực hiện một nghiên cứu thú vị, trong đó họ phân tích các cuộc trò chuyện TED phổ biến theo quan điểm. Họ phát hiện ra rằng các video lan truyền nhất có người nói sử dụng trung bình 465 cử chỉ tay, trong khi các cuộc gọi TED ít phổ biến nhất có người nói sử dụng trung bình 272 – ít hơn gần 50%!

Cử chỉ tay có thể có vẻ khó xử hoặc không tự nhiên đối với nhiều người trong video, đặc biệt nếu bàn tay của bạn đang đặt trên bàn phím hoặc chuột, vì vậy đây là một số thao tác cơ bản nhất mà bạn có thể sử dụng:

– Đọc mọi thứ đi
– Sử dụng cử chỉ véo khi thảo luận về điều gì đó nhỏ
– Đưa tay ra xa khi nói về điều gì đó lớn lao
– Chỉ vào hình ảnh hoặc video trên màn hình

Nếu tất cả những điều này vẫn có vẻ lạ, tôi khuyên bạn nên vẫy tay chào và tạm biệt khi bắt đầu và kết thúc cuộc họp để làm quen với việc giơ tay và di chuyển tay trong khung hình.

Sự kết luận

Khi bạn bắt đầu làm việc với bản trình bày hoặc video tiếp theo của mình, thậm chí một trong những mẹo này chắc chắn sẽ nâng tầm bản trình bày ảo của bạn. Thêm tất cả chúng và bạn có thể tỏa sáng trên sân khấu ảo.

Đặt lịch cho một diễn giả Lorraine hoặc liên hệ với cô ấy trên LinkedIn.

Bài đăng Cách tạo bài thuyết trình ảo hấp dẫn cho công việc kết hợp lần đầu tiên xuất hiện trên Ethos3 – Cơ quan thiết kế và đào tạo bài thuyết trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *