Xác định có bao nhiêu trang trình bày có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Thông thường, hầu hết các doanh nhân mới vào nghề đều nhìn vào các bản chào hàng của các công ty nổi tiếng, với hy vọng sẽ làm theo các bước của họ. Mặc dù việc lấy cảm hứng từ các bộ bài thành công là một ý tưởng hay, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng không phải bộ bài hoặc bộ trang trình bày nào cũng phù hợp với lần ra mắt của bạn.

Ví dụ, Peter Theil, đồng sáng lập Paypal, một nhà đầu tư và một huyền thoại ở Thung lũng Silicon, đã tạo ra một mẫu pitch deck dành cho các doanh nhân vào năm 2012. Mẫu này đã từng rất phổ biến. 10 trang trình bày duy nhất của nó không chỉ bao gồm những điểm chính, và nó đào sâu về doanh số bán hàng, thị trường, đội ngũ, sản phẩm và các thông tin khác trên một vài trang trình bày của nó. Mặc dù nó không bao giờ hiệu quả, nhưng có 10 slide chứa đầy thông tin, rất nhiều điều.
Theil’s quilt đã khởi đầu cho quy tắc 10/20/30 của ngành. Điều này được hiểu rằng bộ bài của sân thi đấu phải có 10 slide, phần trình bày không quá 20 phút và chỉ được chứa 30 điểm.

admin Presentation , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *