Bạn đã bao giờ đến một câu lạc bộ và cảm thấy rung động của một cây guitar bass hoặc trống trầm và trầm đến nỗi chúng rung lên trong cơ thể bạn? Nhiều khả năng là ngực và bụng của bạn? Đây là một ví dụ về VibroAcoustics – âm thanh cộng hưởng trong cơ thể chúng ta. Bạn cũng có thể gặp phải hiện tượng này khi một chiếc xe tải chạy ầm ầm xung quanh bạn và bạn cảm thấy sàn nhà bị rung. Những âm thanh như vậy đôi khi có thể gây khó chịu và khó chịu, nhưng chúng cũng có thể rất hữu ích khi được sử dụng trong một môi trường, sự hiểu biết và ý định khác.

VibroAcoustics là khoa học sử dụng âm thanh tần số thấp trong khoảng từ 25 Hz đến 120 Hz. Việc sử dụng trị liệu của các tần số này là bằng LFS (âm thanh tần số thấp) để tạo ra các rung động cộng hưởng trong cơ thể con người, do đó tạo ra hiệu ứng chữa bệnh xuống cấp độ tế bào. Việc sử dụng VibroAcoustics đã đồng hành cùng chúng ta từ thời cổ đại, khi nhịp đập thấp của trống lớn hoặc nhạc cụ âm trầm sâu được sử dụng để tạo ra những rung động quyến rũ ở con người và tác động đến nhịp tim.

Người đàn ông được ghi nhận với liệu pháp rung âm (VAT) là một nhà khoa học người Na Uy tên là Olav Skille. Tôi gặp Olav lần đầu tiên vào năm 1986 tại Ludenscheid, Đức, tại một trong những hội nghị đầu tiên của Hiệp hội Âm nhạc Quốc tế trong Y học. Anh ấy đã trình bày về VAT và tôi đã trình bày về những lợi ích điều trị của hài hòa giọng nói. Cả hai chúng tôi đều giới thiệu bản thân một lần nữa tại một hội nghị khác tại Trung tâm Y tế Eisenhower ở Rancho Mirage, California, nơi tôi trình bày “Sonic Entrainment” – tỷ lệ đột quỵ hai tai có thể ảnh hưởng đến sóng não như thế nào. Cả hai bài thuyết trình này đã được xuất bản trong cuốn sách “MUSICMEDICINE”.

Skille đã giới thiệu thông tin về việc sử dụng các tần số thấp của âm thanh, bao gồm 40 Hz, 44 Hz và 55 Hz để giảm huyết áp, giảm đau, tăng khả năng vận động và giảm nhịp tim. Ông gọi nó là Liệu pháp Vibroacoustic (VAT). Những tần số này cũng đã được sử dụng để thúc đẩy bệnh hen suyễn và đau cơ xơ hóa. Liệu pháp Vibroacoustic (DPH) về cơ bản là mô sâu, massage âm thanh bên trong tần số thấp sử dụng sóng âm thanh trong khoảng từ 25 Hz đến 120 Hz và truyền âm thanh đến cơ thể.

Skille đã được chứng minh là có tác dụng chữa bệnh tích cực đối với nhiều vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần, bao gồm trầm cảm, hen suyễn và đau cơ xơ hóa. Liệu pháp VibroAcoustic (DPH) sử dụng âm thanh để tạo ra các rung động truyền trực tiếp qua cơ thể và cung cấp một phương pháp tiếp cận không xâm lấn đến sức khỏe và sức khỏe không dùng thuốc. Do rung động âm thanh truyền qua nước hiệu quả hơn gấp 5 lần so với không khí và bởi vì cơ thể con người chiếm hơn 70% là nước, VAT đã được chứng minh là cung cấp một phương pháp hiệu quả cao để kích thích cơ thể sâu nhất ở cấp độ tế bào.

Nhiều người tiếp tục với liệu pháp rung – đặc biệt là trong sự phát triển của ghế âm thanh và giường. NS. Lee Bartel đã thu được rất nhiều công việc từ Olav Skille, và trong nghiên cứu của mình về cuộc thảo luận TedX này, anh ấy thảo luận về việc sử dụng tiềm năng của LFS (âm thanh tần số thấp) trong các điều kiện tăng lưu lượng máu và tăng mật độ xương. Ông phát hiện ra rằng những LFS này có tác dụng điều trị chứng đau, trầm cảm, mất ngủ, căng thẳng và bệnh Alzheimer. Một số điều kiện khác có thể có lợi là bệnh Parkinson và đột quỵ, cũng như điều trị tim. Hầu hết các tần số này được sử dụng thông qua ghế, giường và ghế dài hỗ trợ âm thanh tần số thấp.

Trong khi Lee Bartel tập trung vào tần số 40 Hz mà anh ấy sử dụng và diễn đạt tần số đó như một phép ẩn dụ (sự cuốn hút của tần số này được gọi là “nguyên lý cricket”), tôi sẽ gợi ý rằng 40 Hz chỉ đơn giản là một trong những tần số mà Dr. Skille đã sử dụng trong nghiên cứu của mình. Có nhiều tần số khác nằm trong dải thông từ 25 – 120 Hz và điều đó ảnh hưởng đến chúng ta. Lần gần đây nhất chúng tôi nói chuyện, Olav Skille vẫn đang tìm kiếm lý tưởng, nhưng tôi biết anh ấy đồng ý rằng có nhiều tần số khác nhau có tác dụng điều trị tâm lý tích cực. Tôi chắc chắn rằng cuộc phỏng vấn của Tiến sĩ Bartel sẽ khá khích lệ cho bạn. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng các nghiên cứu sâu hơn sẽ diễn ra ở tần số thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *