Khi bắt đầu một năm học mới, chúng tôi đã thiết lập lại hệ thống của mình để luôn ngăn nắp ở nhà, cũng như đảm bảo rằng chúng tôi bắt đầu năm học được trang bị mọi thứ mà trẻ em cần. Tất nhiên, tất cả trẻ em cần được hỗ trợ để có một năm học thành công; nhưng đối với Nella, điều đó còn quan trọng hơn. Việc học và tuân thủ các thủ tục của trường đòi hỏi nhiều chỗ ở và hỗ trợ hơn và chúng tôi muốn thiết lập nó để đạt được thành công lớn nhất trong năm nay. Độc lập là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi đối với cô ấy và chúng tôi luôn nghĩ cách để chúng tôi không chỉ có thể giúp cô ấy học tập và đạt được thành công trong học tập mà còn có thể tự quản lý các kỹ năng sống của mình, bao gồm thói quen ở nhà, chuẩn bị đến trường, giao tiếp với những người khác, và hiểu lịch trình của họ. và những gì được yêu cầu về anh ta. May mắn thay, thói quen là siêu sức mạnh của họ. Anh ấy yêu thích sự nhất quán và đảm nhận các nhiệm vụ và trách nhiệm. Chúng tôi thấy có một số điều hữu ích trong việc hỗ trợ Nella trong suốt năm học. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ chia sẻ, nếu bạn muốn, một số “mẹo” nuôi dạy con cái với những nhu cầu đặc biệt.

Thuê một gia sư
Bất kỳ sự trợ giúp bổ sung nào mà Nella nhận được để thực hành các kỹ năng đọc, viết và toán cơ bản đều hữu ích; và thật tuyệt khi được một người khác ngoài gia đình giúp đỡ (họ ít có khả năng phàn nàn hoặc yêu cầu bạn làm việc khác). Năm nay, chúng tôi đã thuê một trong những học sinh trung học yêu thích của Nella để dạy kèm cho cô ấy sau giờ học. Nella thích đi và đó là một cách tuyệt vời để người bạn trung học của chúng tôi kiếm thêm tiền và mở rộng kinh nghiệm của mình khi cô ấy chuẩn bị vào đại học. Tôi đã thiết lập một hộp dạy kèm với các tài nguyên để họ có thể làm việc cùng nhau và liên hệ với giáo viên của Nella để gửi cho họ bài tập về nhà cho bài tập cần củng cố trên lớp.

Có gì trong hộp hướng dẫn của chúng tôi?

– Sách bài tập viết tay không có nước mắt
– Sách của Bob
– Sách bài tập cơ bản về cộng và trừ
– Bingo từ tầm nhìn
– Các thao tác toán học
– Bút dạ và chữ viết tay
– thẻ flash
– ý tưởng cho các hoạt động
– nhãn dán, giải thưởng rương kho báu để sử dụng làm động lực cho việc lắng nghe và làm việc chăm chỉ

Target Dollar Spot cũng có một số tài liệu học tập và lớp học rất rẻ tiền kết hợp các hộp dạy kèm tuyệt vời.

Kính đính kèm
Với bất kỳ phụ huynh nào có con đeo kính, tôi nói với họ rằng: chúng đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi trượt kính của Nella để giúp kính không bị trượt xuống. Trẻ mắc hội chứng Down không có cấu trúc xương mũi giống như những trẻ khác, điều này có thể gây khó khăn cho việc đeo kính. Chốt là những móc silicon mềm trượt qua dây kính của bạn và dán chúng qua tai của con bạn, giữ chúng cố định trên khuôn mặt của bạn và ngăn chúng trượt qua mũi của bạn.

Hiển thị lịch với chương trình nghệ thuật liên quan
Chúng tôi luôn hướng tới sự độc lập với Nella, bao gồm các thói quen cơ bản ở trường và không dựa vào chúng tôi để biết cô ấy sẽ đi đâu mỗi ngày hoặc cô ấy nên chuẩn bị như thế nào. Một trong những điều tuyệt vời khi đi du lịch cùng người bạn Liz của tôi cho Ruby Rainbow là tìm hiểu gần hơn cuộc sống của những người lớn mắc Hội chứng Down sắp vào đại học. Chúng tôi đã theo dõi rất nhiều sinh viên đại học khác nhau, điều này đã cho chúng tôi cơ hội để xem xét kỹ hơn mức độ thành công của họ; Tôi không nghĩ rằng tôi đã không ghi chú những gì chúng ta có thể bắt đầu làm ở nhà bây giờ. Hình ảnh trực quan, lịch, đồ họa: chúng rất cần thiết cho sự thành công của bất kỳ ai, đặc biệt là đối với những người mắc hội chứng Down. Chúng tôi duy trì hình ảnh trực quan về lịch học, bao gồm biểu đồ về chương trình liên quan đến nghệ thuật của Nella, ở khu vực trung tâm của nhà chúng tôi. Mỗi sáng, cô ấy hỏi “Hôm nay tôi có gì?” do đó, cô ấy biết cách ăn mặc và chúng tôi sẽ không bao giờ trả lời cho cô ấy. Chúng tôi đưa nó vào lịch và làm cho nó được hiểu. Giờ đây, cô yêu thích phần này trong thói quen buổi sáng của mình và đã tự tìm ra cách tìm ngày trong tuần, di chuyển ngón tay út cho đến khi tìm được môn nghệ thuật liên quan tương ứng. “Ồ, tôi có âm nhạc.”

Trung tâm ba lô
Chúng tôi cười rằng Nella là người có trách nhiệm nhất trong nhà của chúng tôi và tất cả chúng tôi đều tin tưởng cô ấy sẽ giữ cho chúng tôi có tổ chức. Anh ấy thích sự kiên trì và biết đặt mọi thứ vào đâu. Năm ngoái, chúng tôi không có “hệ thống” cho ba lô, vì vậy bọn trẻ đã để chúng ở nơi chúng rơi xuống, điều này khiến chúng tôi nổi dậy sau đó khi lấy tập tài liệu bài tập về nhà hoặc tìm thùng rác bẩn để rửa. Cuối cùng, vào cuối năm tôi không thể nắm bắt được. Chúng tôi không thực sự có không gian bùn, nhưng chúng tôi có một tủ quần áo giặt là mà chúng tôi đã sử dụng để cất áo khoác mùa đông (thứ mà chúng tôi chỉ mặc khi đi du lịch về phía bắc vào mùa đông) và trang phục Halloween cũ: một tủ quần áo hoàn toàn lãng phí. Tôi đã dỡ cửa, sơn tủ quần áo, thêm một tấm ván gỗ có móc và một số kệ lưu trữ cơ bản (tạm thời) và bây giờ chúng tôi có một nơi dành riêng cho ba lô, hộp cơm trưa và chai nước. Điều này thật tuyệt vời đối với Nella: cô ấy đảm bảo rằng mọi người đều treo ba lô lên và giữ hộp cho bữa trưa và đi đến ba lô vào buổi sáng để lấy mọi thứ chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng.

Giáo dục lớp học về các nhu cầu đặc biệt
Vào đầu mỗi năm học, chúng tôi yêu cầu lớp của Nella được giáo dục về hội chứng Down. Kiến thức là sức mạnh, và nếu chúng ta không nói về những điểm khác biệt rõ ràng mà trẻ nhận thấy, chúng sẽ tự đưa ra giả định hoặc nghĩ rằng khuyết tật là điều khiến chúng xấu hổ. Mời trẻ đặt câu hỏi và cung cấp cho chúng các công cụ cụ thể mà chúng có thể sử dụng để giao tiếp và hỗ trợ Nella đã tạo ra một cộng đồng bạn bè và những người cổ vũ đẹp nhất. Chúng tôi cung cấp cho nhân viên tập lệnh này để sử dụng làm hướng dẫn và mời họ làm cho nó của riêng mình. Danh sách sách dành cho trẻ em về khuyết tật và những điểm khác biệt cụ thể này cũng hữu ích khi trò chuyện với các lớp học.

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi? Giúp Nella học cách buộc dây giày của cô ấy! (bất kỳ lời khuyên?)

admin Down Syndrome , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *